Home Tiểu họcLớp 4 Bài văn tả về gia đình em

Bài văn tả về gia đình em

by admin

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả về gia đình em

Bài làm

Mỗi người chúng ta sinh ra đều có gia đình yêu quý của mình. Đó chính là nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời. Là nơi có cha mẹ, anh, chị những người thân yêu của chúng ta. Gia đình chính là nơi chúng ta đặt niềm tin tình yêu thương trọn vẹn nhất.

Gia đình em có tất cả 6 thành viên gồm bố mẹ và 4 anh chị em. Chị cả của em đã ra trường và đi làm rồi. Còn chị thứ 2 đang học năm hai đại học còn anh ba đang học cấp 3. Gia đình em đông anh chị em nên rất yêu thương nhau. Em là con út nên rất được anh chị em yêu chiều và dành rất nhiều sự quan tâm.

tả về gia đình em

Tả về gia đình em

Bố em là kỹ sư công trình nên thường xuyên vắng nhà. Còn mẹ em là giáo viên đi dạy suốt, em lớn lên trong tình thương của bố mẹ và anh chị. Khi các anh chị đi học đi làm xa nhà thì lúc về đều dành thời gian chơi với em.

Thường thường em chỉ ở nhà với mẹ và hai Hai thôi nhưng những dịp lễ tết thì gia đình em rất đông đủ, đó là khi chị cả và chị Hai về. Mỗi lần anh chị về đều chuẩn bị rất nhiều quà, bánh cho em và lũ trẻ hàng xóm. Những hôm như thế không khí gia đình rộn ràng hơn hắn. Em cứ trông cho hết giờ học để phi nhà đi đón hai Chị về. Có những hôm em còn thao thức cả đêm để mong chờ giây phút chờ các chị và bố về. Những hôm như vậy mẹ chuẩn bị rất nhiều món ngon để chiêu đãi cả nhà, toàn những món bố và mọi người thích. Những phút giây như vậy thật sự hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Mặc dù gia đình em ít khi đông đủ như vậy nhưng mọi người vẫn luôn đong đầy tiếng cười, hạnh phúc. Ai cũng ý thức được và trân trọng hơn bao giờ hết.

Bài làm 2:

Gia đình chính là nơi để chúng ta bắt đầu những yêu thương và cũng chính là nơi chúng ta trở về sau những niềm mất mát.

Gia đình em có tất cả 5 thành viên gồm bố mẹ, em, anh trai và chị gái em. Chị gái em năm nay học lớp 12, còn anh em năm nay học lớp 7. Gia đình em rất hạnh phúc. Hằng ngày, mẹ em chở em đi học, còn anh trai và chị gái em thì tự đi học. Mõi ngày bọn em sẽ được thức dậy rất sơm để đi học, mẹ sẽ chuẩn bị cho cả nhà những món ăn sáng rất bổ ích và ngon miệng. Cả nhà cùng nhau ăn sáng và sau đó ai tiếp tục công việc của người đấy. Đến chiều thì bọn em sẽ về nhà và cả nhà sẽ cùng nhau làm việc nhà. Bố sẽ tưới cây, em với chị gái em sẽ dọn nhà và mẹ và anh trai sẽ nấu cơm. Bữa cơm chiều là lúc cả nhà quây quần bên nhau, cùng nhau kể về những câu chuyện hay trong ngày. Sau đó bố mẹ sẽ xem ti vi còn chúng em sẽ học bài.

Cả nhà em rất yêu thương nhau, mỗi ngày đối với em đều là một niềm vui. Em rất yêu gia đình em.

 

You may also like

Leave a Comment