Home Tiểu họcLớp 5 Hãy viết một bài văn ngắn về người thân yêu nhất của mình

Hãy viết một bài văn ngắn về người thân yêu nhất của mình

by admin

Đề bài: Hãy viết một bài văn ngắn về người thân yêu nhất của mình

Bài mẫu 1:Hãy viết về người thân yêu nhất của mình

Ngoài tình yêu thương bao la của bố mẹ dành cho,tôi còn được sống trong tình thuwong của bà ngoại nữa. Đêm nào tôi cũng đi vào giấc ngủ một cách ngon lành bởi những câu chuyện cổ tích thần kì của bà. Vậy mà giờ đây,bà của tôi đã mãi mãi đi xa.

Bài văn ngắn về người thân yêu nhất của mình

Bài văn ngắn về người thân yêu nhất của mình

Bà ơi! Cháu làm sao có thể quên được hình bóng thân thương lầm lũi của bà. Khuôn mặt hiền từ,làn sa nhăn nheo,đôi mắt mỏi mòn…Cháu sẽ nhớ mãi bà bởi đã hi sinh cả đời cho con,cho cháu . Bà đã an ủi, động viên cháu,cho cháu từng quả táo,quả lê,kể cho cháu nghe những câu chuyện ” ngày xửa ngày xưa” . Vậy mà bà đã đi về với tổ tiên nơi suối vàng. Bà ơi,cháu còn nhớ bà bị ốm,cả gia đình họ nội họ ngoại đều hết lòng quan tâm chăm sóc cho bà. Mọi người đi tìm thầy thuốc giỏi lo lắng chữa trị cho bà để bà chóng khỏi. Ai cũng mong bà lành bệnh. Còn cháu,cháu chẳng biết làm gì,chỉ biết ngồi bên bà,áp bàn tay gầy gầy xương xương của bà vào lòng mà nước mắt tuôn trào. Bà gầy và yếu đi nhiều. Cả gia đình xúm quanh bà, mắt ai cũng đỏ hoe. Vậy mà bà chỉ muốn một mình cháu bón cháo cho bà thôi vì bà cưng cháu nhất. Cháu run run bón cho bà từng thìa cháo nhỏ, hai hàng lệ cứ lăn dài trên má. Bà thì thào:” Cháu đừng khóc,bà còn sống,còn phải sống để tận mắt thấy cháu bà lớn lên từng ngày chứ”. Nghe bà nói,tôi òa lên khóc nức nở. Thế rồi,đêm hôm đó,bà đã ra đi. Cả nhà đều khóc vì thương tiếc bà.

Bà ơi! Đối với cháu,bà vẫn còn sồng mãi. Cháu sẽ luôn là đứa cháu ngoan của bà. Cháu chẳng bao giờ quên được tình thương yêu bao la như trời biển của bà đâu,bà ơi!

Bài mẫu 2:

Bây giờ,bố vẫn là một con người gần gũi,dễ hiểu với lòng tôi.

viet ve nguoi cha than yeu cua em

Đoạn văn viết về người thân nhấy của em

Những ngày trước, tính tình bố tôi rất vui nhộn,hài hước. Khi nào bố cũng nói thật to,cười đùa,chơi trò ú tìm ,đuổi bắt với tuổi trẻ con chúng tôi. Những đêm trăng sáng,lũ con nít lại xúm quanh bố để nghe kể chuyện khi đi biển đánh cá. Mỗi đứa đều chuẩn bị một câu để đố bố tôi. Bố tôi đều giải hết. Bố tôi không bao giờ có mâu thuẫn gì với ai nên được mọi người kính nể và yêu mến. Nhưng từ ngày cả gia đình tôi ra khơi đánh cá thì gặp cơn bão. Cơn bão đã nhấn chìm chiếc thuyền của gia đình tôi,nhưng chỉ bố tôi đã được thuyền khác vớt,còn mẹ tôi đã bị chìm xuống biển. Từ đó, bố tôi không còn là người vui nhộn,hài hước như trước. Cứ mỗi buổi hoàng hôn buông xuống,ông lại ra ngồi ở mạn thuyền, đôi mắt buồn nhìn đăm chiêu về một khoảng trời xã xôi nào đó. Chắc hẳn ông đang nhớ tới mẹ tôi. Mặt ông lầm lì và ông thường xách bình rượu ra uống. Cứ thế, ông ngồi lặng hàng giờ, đôi mắt đẫn đờ vô hồn cứ nhìn vào xa xăm của khoảng không mênh mông rộng lớn . Đã cao tuổi nên tính ông bố tôi rất khó hiểu. Ông trở nên ít nói và thích ngồi lặng lẽ. Tuy nhiên,ông vãn dành tình thương cho tôi nhiều nhất. Và tôi cũng cảm thấy kính yêu bố tôi hơn.

Bởi vậy,nên tôi rất yêu cánh hoa lục bình màu tím trôi bập bềnh trên dòng nước như số phận lênh đênh của bố con tôi.

Chúc các bạn học tốt!

You may also like

Leave a Comment