Home Ôn thiÔn thi THPT Quốc Gia Ôn thi quốc gia: Rèn kỹ năng luyện tập và làm bài thi

Ôn thi quốc gia: Rèn kỹ năng luyện tập và làm bài thi

by admin

Ôn thi THPT quốc gia giai đoạn nước rút này, hầu hết các trường THPT của tỉnh thànht rên cả nước đều đang tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập nhằm giúp các em có đủ kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Theo kinh nghiệm của các bạn đã “vượt vũ môn” thì khoảng hơn 1 tháng cuối cùng trước kì thi đại học là rất quan trọng. Đây chính là giai đoạn để các bạn tổng ôn lại kiến thức, tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực vào thời điểm hiện tại.

on-thi-thpt-quoc-gia-giai-doan-nuoc-rut

Các bạn chỉ nên bắt đầu tổng ôn trong khoảng thời gian này vì nếu tổng ôn quá sớm sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả ôn luyện và “điểm rơi phong độ”, ngược lại việc tổng ôn quá muộn cũng khiến bạn không kịp hệ thống lại kiến thức, kịp thời lấp lỗ hổng ở các chuyên đề mình còn yếu.

Đồng thời, trong giai đoạn về đích này, với mỗi mục tiêu điểm số riêng thì các bạn cần có phương pháp học, chú trọng vào những chuyên đề tương ứng.

Với những bạn học lực trung bình, nên học lại toàn bộ phần lý thuyết, kiến thức căn bản trong sách giáo khoa, tập trung vào làm các bài tập dễ và trung bình thuộc các nội dung kiến thứcnhận biết, thông hiểutrong cấu trúc đề thi THPT quốc gia.

Còn với những bạn học lực khá, cần rrà soát, ôn tập lại phần lý thuyết, kiến thức căn bản. Bên cạnh đó, nắm được các phương pháp giải các bài tập khó và lưu ý tránh mất điểm ở các bài tập dễ, trung bình. Ngoài ra, để làm được các câu hỏi thuộc mức độvận dụng, vận dụng caobạn cần phải nắm thật chắc kiến thức căn bản.

Ở giai đoạn nước rút này, chúng tôi cũng khuyến khích và hướng dẫn các em học theo nhóm (khoảng 3 em một nhóm, tối đa là 5 em). Trong nhóm phải có ít nhất 1 em có học lực từ khá trở lên nhằm trợ giúp đỡ các bạn khác cùng tiến bộ trong học tập. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ tổ chức các em ôn tập từ nay đến hết ngày 22/6” – thầy Tâm trao đổi.

You may also like

Leave a Comment