Home Những bài văn mẫu hay Rừng mang lại nhiều lợi ích cho con người, hãy chung tay bảo vệ rừng

Rừng mang lại nhiều lợi ích cho con người, hãy chung tay bảo vệ rừng

by admin

Đề bài: Rừng mang lại nhiều lợi ích cho con người, con người phải bảo vệ rừng. Em hãy chứng minh.

Bài viết: Rừng mang lại lợi ích cho con người, con người phải bảo vệ rừng.

Nhân dân ta thường nói ” biến bạc rừng vàng”. Không phải vô cớ mà người ta kết luận như vậy.Bởi lẽ rừng là nguồn tài nguyên rất phong phú, nó tiềm ẩn kho báu vô tận và lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ cho đời sống con người , chính vì vậy, con người phải bảo vệ rừng.Thực sự rừng có lợi ích gì?
càng tìm hiểu ta càng thấy rõ lợi ích của rừng. Trước hết, rừng đã cung cấp cấp cho ta các loại gỗ: gỗ tạp dùng làm vật dụng, làm củi đốt…để phục vụ đời sống hàng ngày; Gỗ quý làm vật liệu xây dựng, đóng tủ bàn ghế, cung cấp nguyên liệu cho nền công nghiệp hiện đại. Những cột nhà to bằng gỗ lim sáng bóng, những bộ tràng có trong các gia đình nhà cổ, những tủ thờ làm bằng các loại gỗ quý hiếm… có được từ nguyên liệu của rừng mà ra.
Bên cạnh đó rừng còn cung cấp thảo dược phục vụ cho y học.Các loại cây thuốc quý hiếm có thể trị bệnh nan y thường mọc trong rừng sâu được những thầy thuốc đông y đông y tìm tòi nghiên cứu để chế biến theo phương pháp gia truyền. Ngoài ra những cánh rừng già, rừng nguyên sinh  là nơi nuôi dưỡng sinh sống của các loại vật quý hiếm như hổ, báo,hươu, nai, voi..và nhiều loại chim quý lạ. Cả thế giới loài vật thật phong phú, là nguồn tài sản mang lại lợi ích quá giá cho con người.
Hơn thế nữa rừng còn là ” Vạn lý Trường Thành” vững chắc bảo vệ đời sống con người. Không có rừng thì con người sẽ chịu những thiệt hại của thiên tai như lũ lụt, bão…Không có rừng xanh thì làm sao bảo vệ môi trường sống cho con người, cung cấp động vật quý hiếm và cảnh đẹp thiên nhiên nữa. rừng mang lại nhiều lợi ích cho con người như cung cấp lá chắn bảo vệ môi trường sống của con người, cung cấp các khu sinh thái nghĩ dưỡng…rừng còn giúp cho việc điều hòa không khí do khói tỏa ra từ các nhà máy, xe cộ.Dặc biệt trong chiến tranh rừng còn cùng con người đánh giặc, ” rừng che bộ đội rừng vây quân thù”. Phải nói rằng đã trao tặng cho con người cả một nguồn tài sản bất tận. Đây chính là sự ưu đãi của thiên nhiên dành cho con người.

rung dem lai nhieu loi ich cho con nguoi hay bao ve rung

Rừng đem lại nhiều lợi ích cho con người, hãy bảo vệ rừng

 

Hiểu được lợi ích của rừng nên chúng ta cần phải bảo vệ nó. trước đây, vì chưa hiểu sự quan trọng của rừng mà người ta đột phá rừng bừa bãi. và những trận lũ gây hậu quả khôn lường cho con người chính là do sự khai thác rừng bừa bãi gây ra. Do vậy,chúng ta bảo vệ rừng chính tức là bảo vệ môi trường sống của con người, bảo vệ nguồn lâm sản,động vật quý hiếm của nước ta.
Ngày nay, vấn đề bảo vệ rừng là vấn đề quốc sách, là vấn đề bức thiết của toàn thế giới.Muốn có môi trường tốt sạch và xanh, chúng ta phải biết trồng cây gây rừng. muốn đốn một cây cổ thụ chúng ta phải chuẩn bị hàng trăm cây con khác để thay thế. có như thế màu xanh của rừng mới được tươi mãi.Vì vậy ngoài việc khai thác và sử dụng nguồn lâm sản có kế hoạch, Đảng và Nhà nước đã ban hành những đạo luật bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn động vật trong rừng, nhất là những loại có nguy cơ tuyệt chủng. Và quan trọng hơn hết là ý thức bảo vệ rừng của tất cả mọi người trên thế giới.
Quả thật, rừng vô cùng quan trọng với đời sống con người, rừng đem lại lợi ích to lớn cho con người, vì vậy mọi người phải chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ rừng là nhiệm vụ của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng ai.Bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Trên đây là bài viết về lợi ích của rừng và kêu gọi mọi người phải biết bảo vệ rừng, bạn đọc tham khảo và làm bài tốt nhé.

You may also like

Leave a Comment