Home Xem thêmTư vấn mùa thi Thi vào quân đội phải có học lực khá ?

Thi vào quân đội phải có học lực khá ?

by admin

Em trai của em năm nay sẽ bước vào kỳ thi ĐH và muốn thi vào trường quân đội. Tuy nhiên em nghe nói thí sinh phải đạt học lực khá trở lên mới được dự thi vào các ngành này, em trai em chỉ có học lực khá thì có cơ hội không?([email protected])

thi-vao-quan-doi-phai-co-hoc-luc-kha

Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng ban Quản lý đào tạo ĐH, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Bộ Quốc phòng không quy định tiêu chí học lực với các thí sinh dự thi vào các trường khối quân đội. Tuy nhiên, ban chỉ huy quân sự quận/huyện đội được quyền quy định thêm tiêu chí này trong quá trình sơ tuyển. Vì vậy mới có hiện tượng một số ban chỉ huy quân sự huyện/đội chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có học lực từ khá trở lên. Để biết rõ về cơ hội dự thi của mình, em cần tìm hiểu thêm thông tin tại ban chỉ huy quân sự huyện/quận đội nơi địa phương em ở.

Tuy nhiên, nếu không có học lực tốt thì khả năng trúng tuyển vào các ngành hệ quân sự rất thấp vì thí sinh dự thi đông mà chỉ tiêu không nhiều. Chẳng hạn tại Trường ĐH Trần Đại Nghĩa năm 2013 chỉ tuyển 150 chỉ tiêu nhưng có tới 2.100 thí sinh dự thi.

You may also like

Leave a Comment