Home Ôn thiÔn thi THPT Quốc Gia Video Ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán về bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

Video Ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán về bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

by admin

Nhằm giúp thí sinh làm tốt bài thi môn Toán cho kỳ thi năm 2016, Thầy Trần Phương sẽ hướng dẫn các em học sinh ôn thi THPT Quốc gia bài giảng “Bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất”. Thầy Trần Phương được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam.
Thầy giáo Trần Phương là tác giả của 22 đầu sách cho học sinh THPT và học sinh giỏi thi quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, với cuốn sách “Những viên kim cương trong bất đẳng thức toán học” dày hơn 1000 trang thầy được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam. Bản tóm tắt của cuốn sách đã được trao tặng cho 95 đoàn thi Toán Quốc tế IMO lần thứ 48 tại Việt Nam (2007).

on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-ve-bat-dang-thuc-am-gm-va-cac-dan-xuat

Từ 2010 -2014, thầy Trần Phương tham gia bồi dưỡng các học sinh giỏi Hà Nội đạt 9 HCV ở các kỳ thi Toán Châu Á Thái Bình Dương (APMOPS, Singapore); 8 HCV; 10 HCB và 20 HCĐ ở các kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế (IMC 2011, 2012, 2013, 2014) và 3 HCB, 3 HCĐ tại kỳ thi Olympic Toán khoa học Quốc tế (IMSO 2014).

Thầy giáo Trần Phương được nhiều học sinh quý mến bởi phong cách dạy học rất riêng và có hiệu quả. Thầy thường dạy nhanh, các bài giảng cô đọng, súc tích và thích hợp với các bạn học sinh khá, giỏi. Trong mỗi bài giảng của thầy, lượng kiến thức được cung cấp khá lớn và đặc biệt là có sự bổ sung nhiều dạng bài tập phong phú với mức độ khó chiếm tỷ lệ cao.

Trong toán học, bất đẳng thức Cauchy là bất đẳng thức so sánh giữa trung bình cộng và trung bình nhân của n số thực không âm. Có nhiều loại dẫn suất của BĐT này, để hiểu rõ ý nghĩa và cách thức vận dụng các dẫn suất của BĐT AM-GM trong từng bài toán BĐT, thầy Trần Phương sẽ giúp các em tìm hiểu kỹ qua bài giảng sau:

You may also like

Leave a Comment