Home Ôn thiÔn thi THPT Quốc Gia Video ôn thi tốt nghiệp – ĐH: Cách làm bài văn nghị luận xã hội

Video ôn thi tốt nghiệp – ĐH: Cách làm bài văn nghị luận xã hội

by admin

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố về những đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn cũng như đưa ra các định hướng ôn tập, các Sở GD-ĐT trên toàn quốc, các trường phổ thông và giáo viên bộ môn đã tiến hành triển khai ngay việc ôn tập nhằm củng cố kiến thức và giúp cho các em học sinh lớp 12 đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Về phần nghị luận văn học, năm 2014 sử dụng dữ liệu là tác phẩm, trích đoạn trong chương trình sách giáo khoa nhưng đổi cách hỏi, cách nêu vấn đề nhằm khắc phục hiện tượng học tủ, học thuộc văn mẫu, sao chép y nguyên tài liệu.

Bài viết của học sinh đòi hỏi phải đánh giá dựa trên những kỹ năng phù hợp với yêu cầu của đề bài, không trái với các giá trị nhân văn, chuẩn mực đạo đức và pháp luật. Về cơ bản, đề thi năm nay sẽ hướng tới các tác phẩm và đoạn trích trong sách giáo khoa nhưng sẽ đổi mới trong cách ra đề thi để học sinh nâng cao khả năng tư duy, tránh học tủ.

Đồng hành với học sinh lớp 12 trong việc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn, chương trình BTKT sẽ giới thiệu đến các em học sinh cách làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn xuôi và trích đoạn văn học.

Cô giáo Lê Thanh Hà, Trường THPT chuyên ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về dạng bài này qua video sau đây.

 

You may also like

Leave a Comment