Home Tiểu họcLớp 5 Viết thư cho một người bạn tả vẻ đẹp của quê hương em và mời bạn về thăm quê mình

Viết thư cho một người bạn tả vẻ đẹp của quê hương em và mời bạn về thăm quê mình

by admin

Đề bài: Em hãy viết thư cho một người bạn tả vẻ đẹp của quê hương em và mời bạn về thăm quê mình

Bài làm

Chí Hùng thân!

Mua xuân đã thay áo, rồi mùa hạ qua đi…và cứ thế thời gian lảng lặng trôi, hai năm rồi phải không cậu! Vậy mà chúng mình vẫn xa nhau biền biệt chua một lần gặp lại. Mình ao ước có một ngày nào đó, cậu sẽ có mặt ở thành phố biển này, lúc ấy vui biết chừng nào, phải không Chí Hùng?

Chí Hùng ạ! Vũng Tàu bây giờ đẹp lắm, thơ mộng lắm. Buổi sáng, biển ầm ầm gào thét giữa ban mai như hờn giận, như ghen ghét, như thách thức. Gió chỉ cần từ cấp ba trở lên, đứng từ xa, cậu có thể nhìn thấy những đợt sóng tung bọt trắng xóa, tiếng sóng rì rào vang mãi, vang mãi phí chân trời xa.

Buổi chiều, biển thường mang sắc màu xam xám, cảnh vật mờ ảo. Bãi biển vắng người hơn bởi những luồng gió mạnh thổi từ bên ngoài khơi vào mang hơi nước, cảm giác vừa mát vừa lành lạnh. Tiếng sóng ầm ầm, ào ào nghe như những trận mưa lớn và mặt biển chuyển từ màu xanh sang màu trắng bởi những đợt sóng tung bọt trắng xóa.

viet thu cho nguoi ban ve tham que

Buổi tối, hàng trăm ngàn những đốm sáng chấp chới trên mặt biển. Đó chính là thuyền đánh cá đèn của ngư dân. Màn đêm bao trùm lên vạn vật mờ mờ ảo ảo. Biển bây giờ là một cảnh thơ mộng huyền diệu.

Quê mình là như thế đó! Mình chẳng còn biết nói gì thêm. Chỉ mong Chí Hùng nghỉ hè về với biển quê mình, Hùng sẽ tận mắt nhìn thấy cảnh vật ở đây đẹp hơn những gì mình mô tả. Mình đang chờ cậu đến với quê mình đấy. Nhớ hồi âm cho mình.

Bạn thân của Hùng

You may also like

Leave a Comment