Home Tin TứcTin tức thi cử 6 giai đoạn của kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015

6 giai đoạn của kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015

by admin

Sau đây là 6 giai đoạn của kỳ tuyển sinh 2015 mà các thí sinh cần phải nằm lòng. Các thí sinh cần lưu ý về 6 giai đoạn của mùa tuyển sinh 2015 để dễ dàng lên kế hoạch học tập và thi cử cho mình.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ dự thi THPT quốc gia

Thời gian: Từ đầu tháng 1/4/2015 đến 30/4/2015

Điều đáng lưu ý ở giai đoạn này là các thí sinh lớp 12 hoặc thí sinh chưa đỗ tốt nghiệp thì phải chọn môn nào để xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh khi làm hồ sơ sẽ phải chọn mục đích thi là chỉ để tốt nghiệp THPT hay vừa xét tốt nghiệp vừa xét vào đại học, cao đẳng.

6-giai-doan-ky-thi-thpt-quoc-gia

Về địa điểm nộp hồ sơ, học sinh THPT nộp tại trường THPT đang theo học. Thí sinh tự do nộp tại các địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh cư trú quy định.

Giai đoạn 2: Thí sinh tham gia thi THPT quốc gia

Thời gian: Các ngày 1, 2, 3, 4 của tháng 7.2015

Kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 được sử dụng để xét tốt nghiệp và làm căn cứ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh dự thi tại các cụm thi do Bộ GD giao quyền tổ chức, dự kiến có 37 cụm thi liên tỉnh.

Giai đoạn 3: Công bố điểm thi THPT quốc gia.

Thời gian: Cuối tháng 7/2015 đầu tháng 8/2015.

Điểm thi THPT quốc gia là căn cứ để các thí sinh biết về việc có được công nhận tốt nghiệp THPT hay không.

Giai đoạn 4: Xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thời gian: Đầu tháng 8/2015

Thí sinh sẽ làm hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo các đợt xét tuyển, mỗi đợt xét tuyển kéo dài 20 ngày. Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng.

Giai đoạn 5: Xét tuyển nguyện vọng 1

Thí sinh chỉ được xét vào 1 trường, trong trường này được xét tối đa vào 4 ngành. Thí sinh có quyền chọn đăng ký các ngành học cùng một khối hoặc khác khối.

Điểm chuẩn nguyện vọng 1 được công bố sau khi tất cả các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, sau đó thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển. Cần lưu ý, nếu trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét các nguyện vọng sau.

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, sau khi có kết quả thi, mỗi thí sinh được cấp bốn giấy chứng nhận kết quả thi, trong đó có một giấy dùng để xét tuyển sinh nguyện vọng 1 và ba giấy dùng để xét nguyện vọng bổ sung.

Giai đoạn 6 của mùa tuyển sinh 2015

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, các thí sinh vẫn có thể xin xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh có thể đồng thời sử dụng cả 3 giấy xác nhận kết quả thi để đăng kí cùng lúc vào 3 trường khác nhau. Trong mỗi trường này có thể đăng kí tối đa 4 ngành khác nhau.

Thí sinh được nhận giấy báo trúng tuyển nguyện vọng bổ sung, nếu trường hợp đỗ cả 3 trường cùng một lúc thì thí sinh có quyền lựa chọn trường để theo học.Nếu vẫn không trúng tuyển, các thí sinh được phép rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo.

Cũng theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, các trường xét tuyển phải cập nhật dữ liệu Đăng ký xét tuyển lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia. Tần suất cập nhật dữ liệu là ba ngày một lần cho việc công bố trên trang thông tin điện tử của trường danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển xếp theo kết quả thi từ cao xuống thấp.

Các thí sinh cần tận dụng quy định này để dự đoán được phần nào khả năng trúng tuyển của mình nếu theo dõi sát các thông tin xét tuyển của ngành mà mình đã đăng ký.

Thời hạn cuối cùng để thí sinh xét tuyển đại học nhằm ngày 30/10 và xét tuyển cao đẳng nhằm ngày 15/11. Học sinh lưu ý thời gian để tìm cơ hội được xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

You may also like

Leave a Comment