Home Trung học Cơ SởLớp 7 Bài văn biểu cảm về thầy cô lớp 7 hay nhất

Bài văn biểu cảm về thầy cô lớp 7 hay nhất

by admin

Đề bài: em hãy viết một bài văn biểu cảm về thầy cô

Dàn ý bài văn biểu cảm về thầy cô

Mở bài

Để giúp cho học sinh của chúng ta thành công thì người thầy luôn đóng vai trò quan trọng nhát.
Gắn với người thầy là truyền thống tôn sư trọng đạo

Thân bài:

Miêu tả về hình dáng ngoại hình
– Vóc dáng: Cao ráo, hơi gầy với trang phục giản dị (quần áo sơ mơ)
– Đôi mắt thâm trầm chứa sự thăng trầm của cuộc sống
Gương mặt: Hao gầy theo năm tháng
Những vật dụng hằng ngày như cặp, xe đạp…
Giọng thầy giảng rất đàm ấm thân thương, trìu mến
Mỗi bài học thầy đều mang đến cho học trò những điều mới mẻ, cả một bầu trời kiến thức nhiệt huyết ở trong đó.

2. Kể chuyện

Có một lần một bạn trong lớp gây nhau cũng với một bạn trong lớp. Tình hình rất gay cấn cả lớp nhốn nháo hẳn lên
Thầy vào lớp nhưng không mắng mỏ gì chúng tôi mà gọi chúng tôi ra ngoài để nói chuyện riêng, nhẹ nhàng khuyên bảo không nên làm vậy nữa.
Nhờ có thầy mà hai bạn đã giảng hòa với nhau.
Thầy là một người giáo viên đầy king nghiệm và tâm huyết, không chỉ trong chuyên môn mà còn trong cả tâm lý nữa.
Kết bài nêu cảm nghĩ về thầy

bai van mau bieu cam ve thay co

Bài văn mẫu biểu cảm về thầy cô giáo

Ai trong cuộc đời của chúng ta cũng đều có một người thầy hay một người cô giáo mà mình kính trọng nhất. Tôi cũng vậy trong những năm tháng THPT tôi đã được một người thầy vô cùng giỏi dìu dắt.

Thầy Nam chính là người thầy đã mang lại cho chúng tôi những kỷ niệm trong những năm tháng cuối cấp. Ngày đâu tiên khi bước vào lớp tôi đã ấn tượng với thầy, dáng thầy gầy gầy cộng thêm cặp kính nghiêm nghị, nhưng đằng sau đó là một ánh mắt vô cùng hiền từ, thầy luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến thân thương.

Tôi vốn dĩ không thích môn Văn tôi cảm thấy nó thật nhàm chán và buồn ngủ thế nhưng ngay từ tiết học đầu học đầu tiên tôi đã có cảm nhận khác về môn Văn. Thầy đã dạy cho chúng tôi biết được thế nào là tình yêu, về tình cảm trong xã hội. Thầy còn tình nguyện kèm cặp tôi để tôi tiến bộ hơn trong môn văn.

Trước đây, giờ sinh hoạt cuối tuần đối với tôi là giờ các mộng nhất, nhưng kể từ khi có thầy chủ nhiệm nó không còn đáng sợ nựa. Trong giờ đây thầy sẽ giúp chúng tôi có định hướng hơn trong học tập và có phương pháp như thế nào để học tốt hơn. Nhiều lúc tôi trộm nghĩ giá như môn Văn của tôi suốt đời được thầy dạy thì thật tốt biết bao, và đó cũng là mong ước của lũ chúng tôi lúc bất giờ. Thầy không chỉ là một người thầy giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc mà còn như là một người cha đối với tất cả chúng tôi.

Lần đó, bạn An và Hùng lớp tôi có xích mích với nhau hai bạn đánh nhau vì hiểu lầm nhỏ. Chúng tôi nháo nhào lên thì lúc đấy thầy bước vào, thầy chỉ bảo chúng tôi về chỗ ngồi. Sau buổi học đấy thầy đã gặp riêng hai bạn để khuyên giải, thầy không hề trách mắng nặng lời.Chỉ như vậy thôi cũng đã khiến cho chúng tôi phục thấy sát đất.

Mỗi bài giảng của thầy là một bài học quý giá đối với chúng tôi. Những kiến thức của thầy không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn cả cách sống, cách đối nhân xử thế với cuộc đời. Những thế hệ học trò đi qua thầy càng ngày càng già đi, mái tóc in hằn sương gió nhưng đối với thầy tâm huyết với học trò như vậy.

Cuộc sống thay đổi, chúng tôi đã lớn nhưng mỗi lần về thăm thầy chúng tôi đều về thăm thầy và ôn lại kỷ niệm cũ. Đối với tôi thầy luôn là một người thầy đáng kính nhất, người đã giúp chúng tôi trưởng thành và có được ngày hôm nay.

You may also like

Leave a Comment