Home Tin TứcTin tức thi cử Bổ sung đối tượng được miễn thi tốt nghiệp

Bổ sung đối tượng được miễn thi tốt nghiệp

by admin

KTĐT – Bộ GD&ĐT vừa thông báo dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT để lấy ý kiến góp ý trước khi ban hành quy chế thực hiện.

Tại dự thảo này bổ sung hai đối tượng được miễn thi tốt nghiệp là người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ và người học khiếm thị, khuyết tật. Bộ GD&ĐT bỏ quy định đoạt giải trong kỳ thi thi vẽ, thi máy tính bỏ túi được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích.

bo-sung-them-doi-tuong-mien-thi-tot-nghiep-thpt

Để đảm bảo chặt chẽ trong khâu coi thi, giám đốc sở GD&ĐT ra quyết định thành lập tại mỗi trường phổ thông một Hội đồng coi thi. Nếu trường hợp phải tổ chức thi ghép hoặc thi liên trường thì không được xếp HS của các trường khác nhau trong cùng một phòng thi. Phòng thi được sắp xếp theo môn thi, mỗi phòng có 24 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2m, riêng phòng thi cuối cùng có thể xếp không quá 28 thí sinh. Trong trường hợp đặc biệt, có thể xếp thí sinh dự thi các môn ngoại ngữ khác nhau trong cùng một phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Cộng kết quả trung bình lớp 12 vào điểm xét tốt nghiệp

Theo dự kiến, Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) sẽ bằng tổng điểm 4 bài thi + tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4, rồi cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia cho 2.

Điểm xếp loại tốt nghiệp bằng điểm trung bình 4 bài thi cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia cho 2.

Diện tốt nghiệp cũng được Bộ cập nhật lại theo các quy định mới của Chính phủ.

You may also like

Leave a Comment