Home Tin TứcTin tức thi cử Có nên theo học ngành tài chính ngân hàng?

Có nên theo học ngành tài chính ngân hàng?

by admin

Theo em được biết, ngành tài chính – ngân hàng hiện nay khó tìm việc làm. Vậy có nên theo ngành đó hay không? (vohaidang@…)

– ThS Hứa Minh Tuấn – phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – marketing: Về vấn đề này, thầy có thể chia sẻ với em một số thông tin sau:

Thứ nhất: Từ năm 2008 đến nay, nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng, Việt Nam ta cũng không thể không chịu ảnh hưởng một khi chúng ta đã hội nhập sâu rộng. Một trong những lĩnh vực chịu tác động lớn nhất đó là lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chính vì thế để tìm được một chỗ làm trong lĩnh vực này trong thời điểm hiện tại là khó khăn như em đã nêu.

co-nen-theo-hoc-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Tuy nhiên, em cần lưu ý rằng khủng hoảnh kinh tế thế giới theo quy luật từ trước đến nay không phải lúc nào cũng kéo dài mãi, mà nó sẽ có thời gian khởi sắc lại và nền kinh tế thế giới lại tiếp tục đà tăng trưởng. Theo các chuyên gia nhận định, từ năm 2014 trở đi, nền kinh tế thế giới đã nhích đà tăng trưởng và ấm dần lên, như thế nền kinh tế Việt Nam cũng sẽ vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Thứ hai: Trong ngành tài chính – ngân hàng không phải lĩnh vực nào cũng khó tìm việc làm. Thời điểm hiện nay có thể tạm nói ngân hàng là nơi nhà nước ta đang tái cơ cấu, có thể sẽ khó tìm việc làm, nhưng những lĩnh vực khác nhu cầu xã hội là rất lớn.

Ví dụ tài chính doanh nghiệp thì doanh nghiệp nào cũng cần. Thuế và hải quan các cơ quan này cũng rất thiếu. Bảo hiểm và đầu tư thì nhu cầu hiện nay chỉ mới đáp ứng được gần 20%. Thẩm định giá là lĩnh vực mà các ngân hàng, các công ty thẩm định còn nhu cầu rất lớn…

Từ hai nhận định trên, nếu năm nay em đăng ký dự thi vào ngành này, đến năm 2018 em mới ra trường, tôi nghĩ việc tìm một việc làm trong ngành này là khả thi.

You may also like

Leave a Comment