Home Tin TứcTin tức thi cử Đề thi minh họa môn Lý THPT quốc gia 2015 có tính phân hóa

Đề thi minh họa môn Lý THPT quốc gia 2015 có tính phân hóa

by admin

Theo khảo sát của nhiều trường THPT, Vật lý luôn là môn tự chọn được thí sinh đăng ký nhiều nhất trong kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, làm sao để ôn tập, làm bài thi môn này hiệu quả là sự quan tâm của rất nhiều giáo viên, học sinh.

Đề thi minh họa thể hiện rõ tính phân hóa

Nhận định về đề thi minh họa môn Vật lý Bộ GD&ĐT công bố, cô Hoàng Thanh Hảo – Giáo viên Trường THPT Đỗ Huy Liêu (Nam Định) – cho rằng:

Đề thi minh họa đảm bảo phân loại được học sinh theo hai mục đích: Xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng, với bốn mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Về cấu trúc, đề minh họa tương tự như đề thi tuyển sinh đại học năm 2014; kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình vật lí lớp 12 THPT và xuyên suốt chương trình.

de-thi-thpt-quoc-gia-mon-ly-2015-co-tinh-phan-hoa

Với đề thi này, theo cô Hoàng Thanh Hảo, mức điểm từ 5 – 6 sẽ phổ biến, nhưng để đạt điểm 9 – 10 sẽ rất khó.

Cũng theo cô Hảo, các câu hỏi lí thuyết trong đề có câu dễ, học sinh chỉ cần nhớ kiến thức trong sách giáo khoa là làm được; có câu hỏi ở mức độ trung bình, học sinh áp dụng một hoặc hai lần công thức là ra kết quả.

Với các câu hỏi khó, học sinh để làm được không chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa mà phải có khả năng phân tích tổng hợp.

Có khoảng 5 câu rất khó, dành cho học sinh giỏi xuất sắc, có tư duy tốt.

You may also like

Leave a Comment