Home Tin TứcTin tức thi cử Hạn cuối đăng ký môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT

Hạn cuối đăng ký môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT

by admin

Ngày 1-4, Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2014 với các nội dung: môn thi và hình thức thi, lịch thi và thời gian làm bài thi, phần mềm quản lý thi, chế độ báo cáo lưu trữ…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ngoài hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn đã công bố, từ ngày 25-4 đến 7-5, các trường phổ thông sẽ tổ chức phát, thu phiếu đăng ký hai môn thi tự chọn và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm máy tính. Sau khi đã nhập xong dữ liệu của từng lớp, cán bộ quản lý máy tính sẽ in danh sách đăng ký dự thi theo lớp và giao cho giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

han-cuoi-dang-ky-mon-thi-tot-nghiep-ngay-7-5

Đăng ký dự thi từ 25/4 đến 7/5

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, từ nay đến 25/4 các Sở GD&ĐT phải tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ các nhà trường, các địa phương về việc chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp, đồng thời chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức cho các đối tượng thí sinh đăng ký dự thi.

Năm nay, ngành GD&ĐT tổ chức thi tốt nghiệp THPT với cả 8 môn nhưng từng em chỉ phải dự thi 4 môn. Ngoài hai môn bắt buộc là Văn và Toán (tất cả thí sinh đều phải dự thi), các em được tùy chọn để dự thi 2 môn trong số sáu môn còn lại.

Từ 25/4 đến 7/5, trường phổ thông thu phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm máy tính.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu của từng lớp, cán bộ máy tính in danh sách đăng ký dự thi theo lớp và giao cho giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh rà soát và ký xác nhận. Trong thời gian này, học sinh có thể cân nhắc khi đăng ký dự thi hai môn tự chọn. Các em có thể thay đổi môn thi nếu cảm thấy lựa chọn trước đó không phù hợp.

Ngày 7/5 là hết hạn đăng ký dự thi. Sau thời điểm này, thí sinh không được đổi môn thi tự chọn. Trường phổ thông kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh.

Sau đó, lập danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh, lớp. Chậm nhất là ngày 10/5, các trường phổ thông phải hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao danh sách và đĩa CD chứa danh sách thí sinh đăng ký dự thi cho Sở GD&ĐT; đồng thời chịu trách nhiệm bảo quản hồ sơ đăng ký dự thi và danh sách thí sinh đăng ký dự thi.

You may also like

Leave a Comment