Home Tin TứcTin tức thi cử Hạn nộp hồ sơ thí sinh tuyển thẳng ĐH 2014

Hạn nộp hồ sơ thí sinh tuyển thẳng ĐH 2014

by admin

Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các nhà trường để hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào đại học các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

Đối với thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kĩ thuật của thí sinh đoạt giải, Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

han-nop-so-so-thi-sinh-tuyen-thang-nam2014

Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về sở GD&ĐT trước ngày 20/6/2014.

Đối với thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký dự thi, cần nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về sở GD&ĐT đến hết ngày 17/4/2014 hoặc nộp trực tiếp tại các trường có tổ chức thi từ ngày 18/4/2014 đến hết ngày 29/4/2014.

Đối với các Sở GD&ĐT, trước ngày 25/6/2014, gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, kèm theo danh sách thí sinh cho các trường nơi thí sinh đăng ký tuyển thẳng.

Các Sở GD&ĐT thu phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển, lập danh sách thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển gửi cho các trường nơi thí sinh đăng ký trong ngày bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi giữa sở GD&ĐT với các trường (phía Bắc ngày 5/5/2014, phía Nam ngày 7/5/2014).

Trước ngày 25/6/2014 các sở gửi hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng kèm theo danh sách cho các trường nơi thí sinh đăng kí xét tuyển thẳng.

Các trường cần thông báo kết quả tuyển thẳng cho các sở giáo dục và đào tạo trước ngày 30/6/2014 để các sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh.

You may also like

Leave a Comment