Home Tin TứcTin tức thi cử Trúng tuyển NV1 thì không được xét tuyển NV2,NV3

Trúng tuyển NV1 thì không được xét tuyển NV2,NV3

by admin

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo.

Xin Bộ Giáo dục và Đào tạo giải thích rõ hơn nội dung “mỗi thí sinh được phép nộp tối đa 3 trường cho mỗi phiếu điểm”. Trường hợp thí sinh ở quá xa trường xét tuyển (ví dụ ở Lào Cai, nộp hồ sơ trong TP. HCM), đã nộp hồ sơ nhưng sau đó rút hồ sơ và nộp sang trường khác, với khoảng cách xa như vậy thì làm sao đảm bảo được sự công bằng về thời gian xét tuyển?

trung-tuyen-nguyen-vong-1-thi-khong-duoc-xet-tuyen-nv2-nv3

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Sau khi thi xong, mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Việc đăng ký xét tuyển như sau:

– Thí sinh dùng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng kí. Nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo.

– Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh sử dụng 3 Giấy chứng nhận kết quả thi còn lại để đăng ký nguyện vọng bổ sung vào các trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng học.

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, nếu thí sinh không trúng tuyển được quyền rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo. Thí sinh có thể rút trực tiếp tại trường hoặc bằng các hình thức khác như ủy quyền nhờ người khác. Thời hạn xác định hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện được tính ngày qua dấu bưu điện chuyển đi.

 

You may also like

Leave a Comment