Home Ôn thi Video Toán học: Các dạng bài bất đẳng thức tìm Min – Max

Video Toán học: Các dạng bài bất đẳng thức tìm Min – Max

by admin

Ngoài các bất đẳng thức như AM -GM, Bunhiacốpski… thì việc lợi dụng các bất đẳng thức có sẵn khác, dễ chứng minh là 1 công cụ khá mạnh để tìm Min – Max của 1 biểu thức.

Qua đó, bài giảng cung cấp các dạng bài cùng 1 số bất đẳng thức phụ giúp việc đánh giá tìm Min – Max trở lên đơn giản hơn. PGS.TS Phan Huy Khải hướng dẫn thí sinh cách áp dụng phương pháp qua các ví dụ trong bài giảng.

PGS. TS Phan Huy Khải gắn bó với công việc giảng dạy, luyện thi trên 40 năm và là tác giả của hơn 115 đầu sách đã xuất bản.

cac-dang-bat-dang-thuc-tim-min-max

Thầy đã từng tham gia chấm thi Toán quốc tế (IMO) lần thứ 48 tại Việt Nam và huấn luyện các đội tuyển Toán nước ta đi thi quốc gia, quốc tế. Rất nhiều học sinh của thầy đã đạt giải cao như: Đào Hải Long (Hai huy chương vàng Toán Quốc tế), Nguyễn Tiến Dũng (huy chương vàng Toán Quốc tế), Phạm Anh Việt (huy chương đồng Toán Quốc tế),…

Với phong cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nôị dung kiến thức là những gì học sinh nhận xét sau khi tham gia khóa học của thầy Phan Huy Khải. Học các bài giảng của Thầy, các bạn sẽ được làm quen với hệ thống bài tập hay, có thể áp dụng lí thuyết linh hoạt khi giải các dạng bài tập.

Thầy đặc biệt lưu ý các bạn học sinh khi học môn Toán đó là cần nắm vững lí thuyết bởi lý thuyết rất quan trọng với môn Toán.

Về phương pháp học trực tuyến, online, Thầy Khải cho rằng: “Khi học qua hệ thống các bài giảng điện tử thì các em ngoài việc nghe thầy giảng bài trực tiếp còn được xem hình, xem cách giải cẩn thận, phần nào không hiểu có thể xem lại kĩ càng. Nói chung đây là một cách tự học có sự giúp đỡ gián tiếp của các thầy cô giáo, sẽ rất có ích đối với những em học sinh muốn học tốt nhưng chưa thực sự có đủ trình độ hoặc chưa có phương pháp học phù hợp”.

Dưới đây là bài giảng: Các dạng bài bất đẳng thức tìm Min – Max của thầy Phan Huy Khải:

You may also like

Leave a Comment