Home Tin TứcTin tức thi cử Xóa bỏ điểm sàn tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014

Xóa bỏ điểm sàn tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014

by admin

Đại diện Bộ GD-ĐT đã chính thức khẳng định như vậy tại cuộc họp báo ngày 24-2, khi trao đổi về đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ.

Theo ông Bùi Anh Tuấn (vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT), năm 2012-2013 Bộ GD-ĐT đã trưng cầu ý kiến rộng rãi về vấn đề “điểm sàn”.

Năm 2013, Bộ GD-ĐT đã có những điều chỉnh về phương pháp tính “điểm sàn” như thay thế cách tính dựa vào nguồn tuyển và chỉ tiêu bằng phương pháp dựa trên phổ điểm.

bo-diem-san-tuyen-sinh-dh-cd-2014

Năm nay sẽ tiếp tục đổi mới nhằm tạo điều kiện cho các trường tuyển sinh hiệu quả, chất lượng hơn.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT cho biết Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng phương án cụ thể để xin ý kiến rộng rãi trong thời gian tới trước khi quyết định. Nhưng chắc chắn với nhiều tiêu chí, điều kiện đảm bảo chất lượng trong vấn đề tuyển sinh của các trường sẽ tốt hơn, khả thi hơn.

Ông Trần Văn Nghĩa, phó cục trưởng Cục Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT  cho biết thêm: “Việc xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng vẫn phải quyết định sau khi có điểm thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay. Vì kết quả thi phản ánh chất lượng tuyển sinh, nên những tiêu chí để đảm bảo chất lượng cũng liên quan tới điểm thi”.

You may also like

Leave a Comment