Home Trung học Cơ SởLớp 7 Bài văn nêu cảm nghĩ về mùa thu

Bài văn nêu cảm nghĩ về mùa thu

by admin

Đề bài: Em hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ về mùa thu

Bài làm 1:

Khi trời đất sang thu vân vật bỗng dưng đằm thắm lạ. Những sợi nắng vàng vắt ngang qua cây lá gieo vào lòng người cảm giác nao nao. Một chút buồn, một chút tiếc nuối bâng quơ… Đất trời thu cũng như trong hơn dịu hơn và tình tứ hơn.

Em ngập ngừng mở cánh cửa mùa thu

Một chút gió heo mey khẽ ùa vào trang vở

Lặng lẽ ngoái nhìn mùa hạ dần thiếp ngủ

Em khẽ gọi “Ơi mùa thu”

Mùa thu, mùa khai trường với biết bao cảm xúc. Đi giữa sân trường ngập nắng trong tà áo trắng tinh khôi dường như em nghe thấy bên tai lời thì thầm của gió, nghe thấy đâu đây có những vần thơ chợt cất lên từ một thoáng xao lòng, để rồi em thấy mình bỗng dưng khôn hơn. Mới hôm qua còn là một cô bé, mà hôm nay thướt tha trong tà áo dài duyên dáng, dường như mọi vật trong mắt em đều thật mới mẻ, nên thơ. Cái tuổi mười năm ai bảo đã lớn? Nhưng em cảm thất mình không còn là cô bé vô tư. Có phải sắc trời dịu ngọt của mùa thu đã làm lắng đọng bao cảm xúc, cho em một cái nhín chững chặc hơn về cuộc sống.

Bầu trời thu trong xanh mênh mông mở ra trước mắt em một sắc xanh lung linh màu hi vọng. Con đường tri thức mà em đang bước chân đi sẽ còn xa, xa lắm, sẽ cần nhiều những cố gắng cần rất nhiều những ngày tháng miệt mài học tập dưới mái trường.

Bài văn nêu cảm nghĩ về mùa thu

Bài văn nêu cảm nghĩ về mùa thu

Giữa trời thu nghe rộn rạng trong không gian tiếng trống trường giòn dã, em tự hứa với lòng mình sẽ phải nỗ lực học tập để những ký ức mùa thu khai trường luôn lấp lánh những nụ cười – nụ cười hạnh phúc của tương lai.

Bài làm 2:

Môt sớm mai thức dậy, mở tung cánh cửa ta chợt bắt gặp mình ngất ngây trong điệu buồn man mác của mùa heo may về.

Thu đến thật bất ngờ! Nắng thu mỏng như tơ trời vàng óng khắp nơi nơi. Vạn vật chìm đắm trong màu sắc dịu dàng, tươi sáng hồn nhiên hơn cả những đôi mắt trong veo của bé thơ. Nắng thu đẹp quá đỗi không chói chang, gay gắt như mùa hạ không hanh hao vàng vọt như những ngày đông buông nắng. Có ai đó bảo rằng sao sống nắng xuân thế, nhưng không phải! Mùa xuân nắng không thành màu trông sáng như nắng mùa thu. Nếu nhắm mắt lại trước không khí trong lành của mùa thu, bạn sẽ tưởng tượng thấy thu đang chơi trò ú tim nấp mình trong tiếng trúc góc vườn để rồi bất ngờ vàng tươi xào xạc gió heo may về.

Thu đến mang theo cái lạnh mơn man và hương hoa sữa nồng nàn từng góc phố. Hoa sữa nở ngày một nhiều, lấp ló trong vòm lá xanh là những chòm hoa bé xinh xinh. Cái tên hoa nghe như đã lắng bao điều ngọt ngào, thơm mát đủ làm ta nghĩ đến những dòng sữa quyện hương trong lành góp nhặt những gì chắt chiu tinh túy nhất. Hoa sữa khẽ nở khi thu về, không phô trương rực rỡ mà e lệ xòe từng cánh hoa ly ty trắng, xanh anh như những cánh sao. Gió dìu dìu thổi, đưa hương hoa thơm nồng nàn góc phố.

Mùa thu là mùa dịu dàng trong tâm hồn tôi. Thu làm tôi xao xuyến nắng thi, gió thu, những vòm sữa nồng nồn nàn và bởi mùa thu là mùa của tựu trường mùa của những giây phút cô trò gặp lại nhau sau ba tháng hè xa cách.

Bài văn nêu cảm nghĩ về mùa thu trên ho vọng sẽ giúp các bạn học tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

 

You may also like

Leave a Comment