Home Tin TứcTin tức thi cử Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Ninh Thuận

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Ninh Thuận

by admin

GD&TĐ – UBND tỉnh Ninh Thuận đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2015 – 2016 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, phương thức tuyển sinh kết hợp thi tuyển với xét tuyển; cho học sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập và trường THPT dân tộc nội trú.

Cho học sinh có đủ điều kiện và nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (được kết hợp tổ chức một lần với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh).

Tuyển thẳng đối tượng là học sinh trường phô thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và 2 trường THPT DTNT Ninh Thuận, phổ thông DTNT Pinăng Tắc không tuyển thẳng.

Đối tượng tuyển sinh vào lớp 10 là người học đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên; người học còn trong độ tuổi tuyển sinh theo quy định; chỉ tuyển vào lớp 10 THPT học sinh học ngoại ngữ tiếng Anh hệ 7 năm.

Riêng Trường THPT DTNT Ninh Thuận và phổ thông DTNT Pinăng Tắc chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú tại khu vực tuyển sinh đã quy định.

Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập, tư thục năm học 2015 – 2016 là 6.672 học sinh/8.374 học sinh tham gia thi tuyển, chiếm tỷ lệ 79,7%.

Số học sinh tốt nghiệp THCS còn lại: 1.702/8.374 học sinh tham gia thi tuyển, chiếm tỷ lệ 20,3 % sẽ tuyển sinh vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Mỗi học sinh dự tuyển sinh lớp 10 được đăng ký 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập thuộc cụm tuyển sinh.

Học sinh đăng ký dự tuyển NV1 vào trường THPT công lập nào sẽ dự thi tại Hội đồng tuyển sinh của trường đó.

Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đăng ký 3 nguyện vọng: Vào lớp môn chuyên 1, lớp môn chuyên 2 và lớp không chuyên; sau đó, tiếp tục đăng ký 2 nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập khác nhau theo quy định khu vực tuyển sinh được dự tuyển lớp 10 THPT công lập như những học sinh khác.

Học sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên sẽ được chuyển kết quả điểm của 2 môn thi chung (Ngữ văn và Toán) về trường THPT khác đã đăng ký để xét tuyển như những học sinh không đăng ký dự thi tuyển vào trường THPT chuyên và xét tuyển ngang nhau về điểm tuyển sinh (kể cả trường THPT DTNT).

Học sinh có nguyện vọng chọn 2 môn chuyên là Toán và Tin học thì chi thi môn chuyên Toán và sẽ sử dụng kết quả để xét tuyển lần lượt cho nguyện vọng môn chuyên 1, môn chuyên 2.

You may also like

Leave a Comment